XenForohosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, tuổi thọ cao: aiti.edu.vn | kenhsinhvien.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn | sen.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thuốc Lenvima 4mg Lenvatinib

Thảo luận trong 'Vào Bếp - Quán Ăn Ngon' bắt đầu bởi nhathuochapu02, 9/10/23.

Những nhà tài trợ chính:

 1. nhathuochapu02 admin

  Số bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Thuốc Lenvima 4mg với hoạt chất lenvatinib được bộ y tế Việt Nam cấp phép phê chuẩn trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan HCC, trong các trường hợp không thể phẩu thuật cắt bỏ hoặc các phương pháp khác. Trong các trường hợp điều trị bằng thuốc đích Sorafenib thất bại cũng được các bác sĩ chỉ định điều trị thay thế bằng thuốc Lenvima (lenvatinib).
  Ngoài ra trên thế giới thuốc Lenvima cũng được sử dụng để điều trị một số loại ung thư khác nhau đã được nghiên cứu như: ung thư tuyến giáp biệt hóa DTC, ung thư thận gọi là ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC). Vậy bài viết sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thuốc Lenvima có những tác dụng gì và liệu pháp điều trị ra sao?
  Nội dung
  Thông tin cơ bản về thuốc Lenvima 4mg
  Thành phần chính: Lenvatinib 4mg
  Công dụng: Thuốc Lenvima 4mg là thuốc có chỉ định đơn trị liệu để điều trị cho bệnh nhân bị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) tiến triển hoặc không thể cắt bỏ hoặc bệnh nhân điều trị ung thư gan HCC bị thất bại với SORAFENIB
  phẫu thuật ngoài ra ung thư biểu mô tuyến giáp thể biệt hóa (thể nhú/ nang/ tế bào Hürthle) (DTC), không còn có thể điều trị bằng iốt phóng xạ và đang tiến triển,  hoặc được sử dụng cùng với một loại thuốc khác gọi là everolimus để điều trị ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC), một loại ung thư thận, sau một liệu trình điều trị bằng một loại thuốc chống ung thư khác ở người trưởng thành
  Nhà sản xuất: Eisai Co., Ltd Nhật Bản (エーザイ株式会社)
  Số đăng ký:
  Đóng gói: Hộp 20 viên
  Dạng bào chế: Viên nang cứng
  Nhóm thuốc: Thuốc chống ung thư và tác động vào hệ thống miễn dịch.
  Thành phần của thuốc Lenvima 4mg
  Mỗi viên nang của thuốc Lenvima có chứa 4mg Lenvatinib (dưới dạng mesilate) và một số với tá dược: Canxi cacbonat, Mannitol, Cellulose vi tinh thể, Hydroxypropylcellulose, Talc.
  Vỏ viên nang là hỗn hợp của: Hypromellose, Titanium dioxide (E171), Oxit sắt màu vàng (E172), Oxit sắt đỏ (E172).
  Chỉ định của thuốc Lenvima 4mg
  Ung thư biểu mô tế bào gan (HCC)
  Thuốc Lenvima 4mg dưới dạng đơn trị liệu được chỉ định để điều trị bệnh nhân người lớn bị ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) tiến triển hoặc không thể cắt bỏ, những người không được điều trị toàn thân trước đó
  Ung thư biểu mô tuyến giáp phân biệt (DTC)
  Thuốc Lenvima 4mg dưới dạng đơn trị liệu được chỉ định để điều trị cho bệnh nhân người lớn bị ung thư biểu mô tuyến giáp thể biệt hóa (nhú / nang / tế bào Hürthle) (DTC), khó chịu iốt phóng xạ (RAI).
  Ung thư biểu mô nội mạc tử cung (EC)
  Thuốc Lenvima kết hợp với pembrolizumab được chỉ định để điều trị bệnh nhân người lớn bị ung thư biểu mô nội mạc tử cung (EC) tiến triển hoặc tái phát, những người có tiến triển bệnh về hoặc sau khi điều trị trước bằng liệu pháp chứa bạch kim ở bất kỳ cơ sở nào và không phải là đối tượng để phẫu thuật hoặc xạ trị.
  Dược lực học và dược động học của thuốc Lenvima 4mg
  Dược lực học
  Lenvatinib là một chất ức chế thụ thể tyrosine kinase (RTK), ức chế có chọn lọc các hoạt động kinase của các thụ thể yếu tố tăng trưởng nội mô mạch máu, ngoài các con đường gây ung thư, các RTK liên quan bao gồm các thụ thể là yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc từ tiểu cầu.
  Ngoài ra, lenvatinib có hoạt tính chống tăng sinh chọn lọc, trực tiếp trong các dòng tế bào gan phụ thuộc vào tín hiệu FGFR được kích hoạt, được cho là do lenvatinib ức chế tín hiệu FGFR.
  Dược động học
  Hấp thu: Hoạt chất Lenvatinib được hấp thu nhanh và chuyển qua đường uống. Nồng độ thuốc đạt đỉnh sau 1-4 giờ. Thức ăn không ảnh hưởng đến sự hấp thu nhưng khi dùng cùng thức ăn làm chậm độ hấp thu khoảng 2 giờ đến khi đạt nồng độ đỉnh.
  Phân phối: Lenvatinib liên kết với protein huyết tương người cao và dao động từ 98% đến 99% (0,3 – 30 μg / mL, mesilate). Liên kết này chủ yếu là với albumin với liên kết nhỏ với α1-acid glycoprotein và γ-globulin.
  Chuyển hóa: Lenvatinib được chuyển hóa chủ yếu qua đường tiêu hóa qua trung gian P450. Trong các microsome gan người, dạng khử methyl của lenvatinib (M2) được xác định là chất chuyển hóa chính.
  Thải trừ: Thời gian bản thải thuốc khoảng 28 giờ.
  Công dụng của thuốc Lenvima 4mg
  Thuốc Lenvima 4mg với hoạt chất lenvatinib được bộ y tế Việt Nam cấp phép phê chuẩn trong điều trị ung thư biểu mô tế bào gan HCC, trong các trường hợp không thể phẩu thuật cắt bỏ hoặc các phương pháp khác. Trong các trường hợp điều trị bằng thuốc đích Sorafenib thất bại cũng được các bác sĩ chỉ định điều trị thay thế bằng thuốc Lenvima (lenvatinib)
  Trên thế giới hiện nay thuốc Lenvima cũng được sử dụng trong điều trị một số bệnh như:
  LENVIMA được sử dụng riêng để điều trị ung thư tuyến giáp biệt hóa (DTC) , một loại ung thư tuyến giáp không thể điều trị bằng iốt phóng xạ và đang tiến triển.
  LENVIMA được sử dụng cùng với một loại thuốc khác có tên là everolimus để điều trị cho người lớn mắc một loại ung thư thận gọi là ung thư biểu mô tế bào thận tiến triển (RCC) sau một đợt điều trị bằng một loại thuốc chống ung thư khác.
  Hướng dẫn sử dụng thuốc Lenvima 4mg
  Liều dùng
  Liều dùng thuốc Lenvima 4mg phụ thuộc vào cân nặng, sức khỏe và độ tuổi của bệnh nhân. Liều dùng được sử dụng trên các bệnh nhân theo sự chỉ định của bác sĩ. Liều lượng có thể thay đổi theo các nhóm bệnh ung thư. Liều khuyến cáo cho bệnh nhân được đề nghị:
  Ung thư tuyến giáp: Uống 24 mg mỗi ngày
  Ung thư biểu mô tế bào thận: Uống 18 mg kết hợp với everolimus 5 mg mỗi ngày
  Ung thư biểu mô tế bào gan: Uống 8-12 mg mỗi ngày
  Cách dùng thuốc hiệu quả
  Sử dụng thuốc bằng đường uống. Nên uống cách xa bữa ăn
  Nuốt cả viên nang và không nghiền nát, nhai, phá vỡ hoặc mở nó. Nếu bạn không thể nuốt cả viên nang, hãy hòa tan các viên nang trong nước
  Chống chỉ định của thuốc Lenvima 4mg
  Thuốc Lenvima 4 mg không được sử dụng trong những trường hợp nào?
  Không sử dụng thuốc Lenvima cho bệnh nhân mẫn cảm với thuốc
  Không sử dụng thuốc Lenvima cho bệnh nhân dị ứng hoạt chất hay bất kì thành phần tá dược của thuốc.
  Không khuyến cáo dùng thuốc cho Phụ nữ đang cho con bú.
  Thận trọng khi sử dụng
  Thận trọng khi sử dụng thuốc Lenvima:
  Khi bắt buộc dùng thuốc Lenvima, bệnh nhân cần được theo dõi cẩn thận về tác dụng phụ bất thường hoặc tác dụng mạnh.
  Phản ứng quá mẫn có thể xảy ra ở những người nhạy cảm.
  Thận trọng khi sử dụng vì có thể gây tăng huyết áp, suy thận, nhiễm độc gan, protein niệu, phình động mạch và bóc tách động mạch.
  Để xa tầm tay trẻ em.
  Tương tác thuốc
  Thuốc Lenvima chưa có báo cáo tương tác với các thuốc hay thực phẩm khác. Không có tương tác thuốc-thuốc đáng kể nào được mong đợi giữa lenvatinib và các chất nền CYP3A4 / Pgp khác.
  Tác dụng phụ khi sử dụng của thuốc Lenvima 4mg
  Tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Lenvima là gì?
  Các tác dụng không mong muốn trong quá trình sử dụng thuốc Lenvima trên lâm sàng được thống kê như: Nhiễm trùng, giảm bạch cầu, tiểu cầu, suy giáp, mất ngủ, chóng mặt đau đầu, khó thở,…
  Qúa liều và xử lý
  Trong các trường hợp sử dụng thuốc Lenvima quá liều so với liều được chỉ định, bệnh nhân phải được theo dõi chặt chẽ bằng chứng về độc tính, các triệu chứng và phản ứng của cơ thể và điều trị triệu chứng thích hợp được đưa ra. Liều lenvatinib cao nhất được nghiên cứu lâm sàng là 32 mg và 40 mg mỗi ngày. Không có thuốc giải độc cụ thể cho quá liều với lenvatinib.
  Thuốc Lenvima 4mg giá bao nhiêu
  Thuốc Lenvima 4mg trên thị trường Việt Nam có giá bán khoảng 13.500.000 vnđ/h 20 viên, Thuốc Lenvima 10mg có giá bán niêm yết tại cục quản lý dược Việt Nam là 25.000.000 vnđ/h 20 viên.

Chia sẻ trang này